Meso Therapy là gì ?

Meso Therapy là gì ?
Ngày đăng: 22/07/2023 11:14 PM

Meso Therapy là gì ?

Meso Therapy (hay còn gọi là Mesotherapy) là một phương pháp y tế và thẩm mỹ không phẫu thuật được phát triển vào thế kỷ 20 bởi một bác sĩ người Pháp tên là Michel Pistor. Phương pháp này dựa trên việc tiêm các dược chất, vitamin, khoáng chất và các hợp chất dinh dưỡng khác trực tiếp vào các lớp da nông (lớp trung bì) tại những khu vực cụ thể trên cơ thể.

Các loại dược chất được tiêm thông qua Meso Therapy thường bao gồm các thành phần tự nhiên như vitamin (C, E, K, B6, B12), acid hyaluronic, coenzymes, peptides, và các khoáng chất như kẽm và selen. Các loại dược chất này được chọn tùy thuộc vào mục đích điều trị hoặc thẩm mỹ cụ thể.

Lợi ích của Meso Therapy phụ thuộc vào mục đích sử dụng, nhưng một số lợi ích chung bao gồm:

  1. Tăng cường da: Meso Therapy có thể giúp cải thiện sự săn chắc và đàn hồi của da. Việc tiêm các chất dinh dưỡng vào da giúp kích thích sản xuất collagen và elastin, hai chất quan trọng giúp da trở nên mềm mại, đàn hồi và săn chắc hơn.

  2. Điều trị nám và vết thâm: Một số loại dược chất trong Meso Therapy có khả năng làm giảm màu sắc của vết thâm và nám trên da, giúp da trở nên đều màu và sáng hơn.

  3. Giảm mỡ và selulit: Meso Therapy cũng có thể được sử dụng để giảm mỡ và cải thiện tình trạng selulit bằng cách tiêm các chất chống mỡ vào vùng cần điều trị.

  4. Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn: Một số dược chất trong Meso Therapy có thể giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, làm cho da trở nên mịn màng và trẻ trung hơn.

  5. Trị liệu chứng bệnh: Ngoài các ứng dụng thẩm mỹ, Meso Therapy cũng có thể được sử dụng để giảm triệu chứng của một số bệnh, như viêm khớp, chứng nhức mỏi cơ, chứng viêm da dị ứng, và rối loạn tuần hoàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Meso Therapy có thể không phù hợp hoặc an toàn đối với mọi người. Trước khi thực hiện quy trình này, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ một bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo rằng nó phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục tiêu cá nhân của bạn.

Zalo
Hotline